TP.HCM phong tỏa 2 địa điểm liên quan bệnh nhân mắc COVID-19

TP.HCM phong tỏa 2 địa điểm liên quan bệnh nhân mắc COVID-19

TP.HCM phong tỏa 2 địa điểm liên quan bệnh nhân mắc COVID-19

(PLO)- Hai địa điểm là nơi lưu trú của nữ bệnh nhân mắc COVID-19 và người bạn đi cùng.

Liên quan đến bệnh nhân nữ mắc COVID-19 vừa mới phát hiện trên địa bàn, TP.HCM đã phong tỏa 2 địa điểm để xử lý phòng chống dịch. Hai địa điểm phong tỏa gồm:

- Khách sạn Quốc Thái, số 90 đường số 7, KDC Trung Sơn, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh

- Hẻm 102 Lê Văn Thọ phường 11, quận Gò Vấp.

TP.HCM phong tỏa 2 địa điểm liên quan bệnh nhân mắc COVID-19 - ảnh 1
Lực lượng chức năng phong tỏa hẻm 102 Lê Văn Thọ phường 11, quận Gò Vấp. Ảnh: Nguyệt Nhi 

Vào sáng nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết ca nhiễm COVID-19 vừa mới phát hiện trên địa bàn TP.HCM là nữ (sinh năm 1996, quốc tịch Việt Nam) làm nghề thợ trang điểm, cư trú tại Trà Ôn, Vĩnh Long.

Trước đó, bệnh nhân đã vượt biên trái phép đến Campuchia để làm nghề trang điểm dịch vụ và tiếp xúc với 2 người ở Hải Phòng, trong đó có bệnh nhân mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố. Nữ bệnh nhân sau đó đã cùng với một người về TP.HCM ở tại Khách sạn Quốc Thái, 90 đường số 7, KDC Trung Sơn, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP.HCM. Ngày 24-3-2021, do lo sợ nhiễm COVID-19, bệnh nhân đã đến Bệnh viện FV tự khai chuẩn bị đi xuất cảnh để được lấy mẫu xét nghiệm dịch vụ COVID-19 và kết quả bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Người đi cùng với bệnh nhân về trọ trên đường Lê Văn Thọ, phường 9, quận Gò Vấp. Người này từng có kết quả dương tính COVID-19 ở Campuchia và đã xuất viện ngày 14-3 do có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính cách nhau 48 giờ.

Theo cơ quan y tế, tại khách sạn Quốc Thái ở Bình Chánh, nữ bệnh nhân tiếp xúc gần với một lái xe Grab, 1 người giao hàng và 3 người ở khách sạn. Còn tại quận Gò Vấp, nơi người bạn là F1 của nữ bệnh nhân về ở trọ, lực công an và dân quân tự vệ đang túc trực tại cổng khu nhà trọ để hạn chế người ra vào và nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Liên quan đến ca nhiễm COVID-19 mới, HCDC đề nghị các trường hợp nhập cảnh trái phép cần nhanh chóng liên hệ địa phương khai báo y tế để thực hiện phòng chống dịch theo quy định. Công dân Việt Nam khi nhập cảnh cần tuân thủ quy định cách ly, không để xảy ra nguy cơ cho gia đình và cộng đồng.

HOÀNG LAN

Nguồn: PLO

Tin liên quan

Thời gian làm việc

  • Buổi sáng từ 7h30 đến 11h30
  • Buổi chiều từ 13h00 đến 17h00

Hỗ trợ trực tuyến

    

    Văn Phòng Công Chứng Tân Phú

    info@congchungtanphu.vn

    0968201919

Right