Có người trở về từ vùng dịch, Bình Dương phong tỏa 1 ấp hơn 1.500 người

Có người trở về từ vùng dịch, Bình Dương phong tỏa 1 ấp hơn 1.500 người

Ngày 31-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đoàn Văn Đồng - chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương - cho biết đã thực hiện yêu cầu phong tỏa toàn bộ ấp Cà Na, xã An Bình với 388 hộ, gồm hơn 1.500 người.

Lý do ấp Cà Na có hai người trở về từ vùng dịch Hải Dương. Bà N.T.H., 46 tuổi và bà N.T.P., 45 tuổi, từng về quê và có tiếp xúc với người cháu là bệnh nhân 1644 (làm việc tại Công ty Poyun, Hải Dương).

Đối với các ấp còn lại của xã An Bình, UBND huyện Phú Giáo cũng yêu cầu UBND xã thực hiện cách ly toàn xã hội (không phải phong tỏa) theo Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng trong vòng 15 ngày, kể từ 0h ngày 31-1.

Theo đó, người dân được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài đường trong trường hợp thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất không bị đóng cửa…  Trong thời gian cách ly xã hội, cán bộ xã An Bình được yêu cầu không đến công sở mà chỉ làm việc tại nhà thông qua các ứng dụng trực tuyến.

Cũng tại huyện Phú Giáo, các xã Vĩnh Hòa, Tân Hiệp, Phước Sang và thị trấn Phước Vĩnh của huyện Phú Giáo cũng được yêu cầu người dân thực hiện giãn cách xã hội, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và tại nơi công cộng...

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đang mở rộng khoanh vùng, xác định những người tiếp xúc với bà N.T.H. và bà N.T.P.

Trong đó, đáng chú ý bà N.T.H. có tiếp xúc với con gái là công an viên của xã Tân Hiệp. Người con gái này đã tiếp xúc với toàn bộ cán bộ xã, và tham dự hội nghị của công an xã (có lãnh đạo Công an huyện Phú Giáo tham dự).

Sau đó, vị lãnh đạo Công an huyện Phú Giáo này lại tiếp xúc với toàn bộ cán bộ Viện kiểm sát và một số ngành của huyện Phú Giáo. Đồng thời, vị lãnh đạo Công an huyện Phú Giáo còn tham dự hội nghị tại Công an tỉnh Bình Dương.

Ngoài huyện Phú Giáo, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cũng xác định các trường hợp trở về từ vùng dịch hiện cư trú tại thành phố Dĩ An, Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát… để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Vận động người dân ở lại ăn Tết, không về vùng có dịch

Tại TP Dĩ An, UBND TP đã yêu cầu đóng cửa các hoạt động không thiết yếu như massage, karaoke, phòng tập gym, tập yoga, vũ trường… kể từ 22h ngày 30-1 cho đến khi có thông báo mới. Các dịch vụ ăn uống được yêu cầu không mở cửa quá 22h đêm.

UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các ngành chức năng tăng cường biện pháp phòng chống dịch, vận động người dân báo tin về những người nhập cảnh trái phép, đi về từ vùng có dịch.

Đồng thời, Liên đoàn Lao động tỉnh vận động người lao động có quê ở vùng dịch không về quê mà nên ở lại Bình Dương để ăn Tết.

Tin liên quan

Thời gian làm việc

  • Buổi sáng từ 7h30 đến 11h30
  • Buổi chiều từ 13h00 đến 17h00

Hỗ trợ trực tuyến

    

    Văn Phòng Công Chứng Tân Phú

    info@congchungtanphu.vn

    0968201919

Right