1 thẩm phán ở Lâm Đồng bị chém trọng thương

1 thẩm phán ở Lâm Đồng bị chém trọng thương

(PLO)- Hai thanh niên vào vườn trộm tài sản và chém gần đứt khuỷu tay phải và gãy xương mu bàn tay trái của một thẩm phán ở huyện Đơn Dương, Lâm Đồng

Ngày 24-4, Công an huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đã bắt giữ Jơ Nưng Rôp Ya Hiếu, 19 tuổi, ngụ thôn Ka Đô Mới 1, xã Ka Đô, huyện Đơn Dương để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, tối 17-4, anh Võ Thành Luân (39 tuổi, ngụ phường 12, TP Đà Lạt; là thẩm phán đang công tác ở TAND huyện Đơn Dương) đang trực và làm việc tại cơ quan thì phát hiện camera an ninh trong vườn của ba mẹ ở thôn Ka Đô Mới 2, xã Ka Đô bị tắt.

1 thẩm phán ở Lâm Đồng bị chém trọng thương
Anh Võ Thành Luân được người nhà đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM.

Lo có việc không lành, anh Luân chạy về nhà thì bắt gặp hai người đột nhập vào hai nhà vườn của gia đình trộm tài sản.

Khi anh Luân tri hô thì bất ngờ bị Jơ Nưng Rôp Ya Hiếu cầm dao chém gần đứt khuỷu tay phải và gãy xương mu bàn tay trái, rồi bỏ chạy.

   

Anh Luân được người nhà đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM.

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Đơn Dương đã vào cuộc và đến ngày 19-4 thì xác định hai kẻ đột nhập vào nhà cha mẹ anh Luân để trộm tài sản là Ya Hiếu và Ya Dơng Quốc (41 tuổi).

Công an xác định Quốc là cậu ruột của Ya Hiếu và mẹ của Quốc nhiều năm làm vườn cho gia đình mẹ anh Luân.

Khai với công an, Quốc và Hiếu cho biết tối 17-4, Quốc chở Hiếu đi đến chòi vườn của gia đình anh Luân ở thôn Ka Đô Mới 2 để trộm cắp.

Sau khi đột nhập vào nhà vườn thứ nhất và lấy một con dao, cả hai dùng con dao này cắt dây điện camera an ninh rồi đi ra ngoài định lấy trộm dầu diesel trong xe máy múc để bên ngoài để đổ xe máy cày của nhà.

Tuy nhiên, trong xe máy múc không có dầu diesel nên cả hai đi đến nhà vườn của mẹ của anh Luân lấy trộm các ống tuýp sắt để về làm giàn trồng chanh dây.

Sau khi lấy trộm ống típ sắt, cả hai đi ngược lại và vào nhà vườn thứ hai của mẹ anh Luận (cách nhà vườn thứ nhất khoảng 15 m) để tiếp tục tìm kiếm tài sản trộm cắp.

Khi hai kẻ trộm đang ở trong nhà thì anh Luân về phát hiện, tri hô. Ya Hiếu là người đã dùng dao xông vào chém, anh Luân dùng tay đỡ thì bị thương cả hai tay

Tin liên quan

Thời gian làm việc

  • Buổi sáng từ 7h30 đến 11h30
  • Buổi chiều từ 13h00 đến 17h00

Hỗ trợ trực tuyến

    

    Văn Phòng Công Chứng Tân Phú

    info@congchungtanphu.vn

    0968201919

Right