VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG TÂN PHÚ
Top tren
Tin tức | VĂN BẢN PHÁP LUẬT

Ba điều kiện nhập hộ khẩu vào TP trực thuộc trung ương

Cập nhật: 2014-04-22 18:44:38 Xem: 824

Chính phủ vừa ban hành nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú, trong đó quy định điều kiện công dân tạm trú được đăng ký thường trú tại TP trực thuộc trung ương.

 

Ba điều kiện theo đó là: Thứ nhất, có chỗ ở hợp pháp tại TP trực thuộc trung ương. Theo đó, chỗ ở hợp pháp có thể thuộc quyền sở hữu, sử dụng của công dân hoặc được cơ quan, tổ chức, cá nhân cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ theo quy định của pháp luật. Đối với chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn hoặc ở nhờ của cá nhân, tổ chức tại TP trực thuộc trung ương phải bảo đảm điều kiện về diện tích bình quân theo quy định của HĐND TP.

Thứ hai, có thời gian tạm trú liên tục tại đây từ một năm trở lên đối với trường hợp đăng ký thường trú vào huyện, thị xã; từ hai năm trở lên đối với trường hợp đăng ký thường trú vào quận. Trường hợp tạm trú liên tục tại nhiều chỗ ở khác nhau thì thời gian tạm trú liên tục được tính bằng tổng thời gian tạm trú tại các chỗ ở đó. Nghị định cũng nêu rõ thời hạn tạm trú liên tục được tính từ ngày công dân đăng ký tạm trú đến ngày công dân nộp hồ sơ đăng ký thường trú. Giấy tờ chứng minh thời hạn tạm trú là sổ tạm trú cấp cho hộ gia đình hoặc cấp cho cá nhân theo mẫu quy định của Bộ Công an.

Thứ ba, nơi đề nghị được đăng ký thường trú phải là nơi đang tạm trú.

Riêng trường hợp đăng ký thường trú vào nội thành TP Hà Nội thực hiện theo quy định tại khoản 4 Điều 19 Luật Thủ đô và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Thủ đô. Xem văn bản tại đây.

LM

Tin tức liên quan
Bình luận

Thời gian làm việc

  • Buổi sáng từ 7h30 đến 11h30
  • Buổi chiều từ 13h00 đến 17h00

Hỗ trợ trực tuyến

  • Văn Phòng Công Chứng Tân Phú

    • info@congchungtanphu.vn
    • 0968201919

  • Sơ đồ đường đi